[MẸO] 4 Cách Phân Biệt Áo Thun Cotton Thật Và Áo Thun Cotton Giả - GARINOTI

4-cach-phan-biet-ao-thun-cotton-that-va-gia-garinoti
4 Cách Phân Biệt Áo Thun Cotton Thật 100% Và Áo Thun Cotton Giả 

Vải cotton là sợi vải tổng hợp được làm từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học nhằm chống mốc, ẩm và tăng độ bền cho vải mà tạo thành. Sợi vải cotton được dùng may áo thun - có tính năng vượt trội như thấm mồ hôi, chất liệu khá tốt, giặt nhanh khô, đa dạng và rất bền nếu biết cách sử dụng. 


Đặc điểm chính: Thấm mồ hôi và thấm nước tốt, hút ẩm, giảm nhiệt và làm mát cơ thể. 
Tuy nhiên vải cotton, may áo thun 100% có nhược điểm là mình vải cứng, có cảm giác khô cứng, giá thành cao. Nhược điểm này bằng cách pha sợi Spandex để tạo sự mềm mại cho những đường cong quyến rũ đối với các khách hàng nữ tuy nhiên với nam giới thì chất liệu 100% lại thường được ưa chuộng hơn cả. 

Thị trường áo thun nam, nữ hiện nay rất đa dạng và phong phú khiến người tiêu dùng không biết đâu là vải cotton thật - giả. Để giúp bạn biết đâu là áo thun được làm từ vải cotton 100%, Thời trang xuất khẩu GARINOTI Blog đưa ra một số cách nhận biết vải cotton sau đây, các bạn hãy cùng tham khảo nhé. 

1. Phân Biệt Bằng Nhiệt Độ

4-cach-phan-biet-ao-thun-cotton-that-va-gia-garinoti

Garinoti - Phân biệt áo thun cotton thật, giả - bằng nhiệt độ

✔️ Vải cotton 100% rất dễ gấp nếp nên khi vò lại nó sẽ để lại nếp nhăn. Với vải thun 100% cotton: Khi ta đốt vải cotton, bạn sẽ ngửi thấy mùi như giấy cháy và tro của vải có màu xám, mịn và dễ hoà tan khi dùng tay vò. Khi đốt cháy quan sát thấy lửa có màu hồng, khói xám, có mùi như mùi giấy cháy.
❌Với vải thun có pha giữa sợi cotton 65% và sơi PE: Khi đốt sẽ ngửi thấy mùi nhựa thoang thoảng và tro vải sẽ gồm một phần tan mịn còn một phần bị vón cục.

2. Phân Biệt Áo Thun Nam Cotton Bằng Nước

✔️ Vải cotton 100% rất dễ gấp nếp nên khi vò lại nó sẽ để lại nếp nhăn. Cotton 100%: thấm nước nhanh và thấm đều trên toàn bộ mặt vải.
❌Với vải thun cotton 65% và có pha PE: Khả năng thấm hút nước chậm và diện tích loang nước trên về mặt vải thun càng nhỏ. 

3. Phân Biệt Áo Thun Cotton 100% Qua Uy Tín Của Thương Hiệu Sản Xuất

✔️ Vải cotton 100% rất dễ gấp nếp nên khi vò lại nó sẽ để lại nếp nhăn. Thường để nhận biết áo thun 100% cotton người ta thử bằng cách đốt là dễ nhất. Giống như cách ở trên. Tuy nhiên khi đã may thành trang phục thì không thể nhận biết bằng cách đốt cái thun được. Do đó, cách an toàn nhất là các bạn nên chỉ dựa vào uy tín thương hiệu để phân biệt thật giả. Nếu nhìn thì cotton có vẻ “mộc” hơn những loại khác. Cảm giác sờ bằng tay có độ mềm nhưng không rũ, không lạnh. 

Garinoti tin rằng, với chất lượng vải tốt và công nghệ hiện đại, Garinoti.com sẽ là thương hiệu uy tín để bạn tin dùng.

4. Phân Biệt Bằng Cách “Sờ”

4-Cach-Phan-Biet-Ao-Thun-Cotton-That-Va-Ao-Thun-Cotton-Gia
Phân biệt áo thun cotton thật bằng trực quan.

✔️ Với vải thun sợi bông cotton 100%: Khi cầm trên tay bạn sẽ thấy cảm giác mềm mịn mát tay, tuy nhiên độ đều không cao lắm, bề mặt vải không bóng mà hơi xù lông nhỏ. Thử lấy một sợi kéo đứt thì thấy sợi dai, đầu sợi dứt không gọn.

Bonus: Phân Biệt Áo Thun Cotton Thật Bằng Trực Quan.

✔️ Vải cotton 100% rất dễ gấp nếp nên khi vò lại nó sẽ để lại nếp nhăn
❌ Vải cotton 65% có pha PE: Mặt vải bóng, láng ,trông sợi có độ đều cao hơn là cotton 100%. Khi nhìn trên mặt vải áo thun ta có cảm giác các sợi xếp song song nhau và không bị nhăn khi vò nhẹ.
Như vậy là bạn đã biết cách phân biệt áo thun cotton 65% và cotton 100% rồi đấy. Trong những trường hợp không thể phân biệt bằng nước hay nhiệt học, hãy sử dụng trực quan bằng các hướng dẫn trên đây để nhận ra đâu là cotton 100% và đâu là 65% chuẩn xác nhất nhé!

Thông tin liên hệ GARINOTI.

Hotline: 0913-242-323 (Ms Hương) hoặc 0949-745-603 (Mr Phúc) 

Gmail: GarinotiFashion@gmail.com

Địa chỉ: Đường số 10 - Dĩ An - Bình Dương - Việt Nam (Thời trang nam)

Website: https://www.garinoti.com

 

TIN THỜI TRANG LIÊN QUAN

Để lại một bình luận

Tên của bạn .
.
Thông điệp .

Xin lưu ý, các nhận xét phải được phê duyệt trước khi chúng được xuất bản

Real Time Analytics